Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Các hoạt động đầy ý nghĩa của Đoàn trường trong mùa dịch

Lượt xem: 766 Ngày đăng: 09/06/2021

5/5 - (1 bình chọn)

Trước diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường của Dịch Covid -19, hầu hết các Trường Đại học và Cao đẳng trên toàn Hà Nội đều phải cho sinh viên nghỉ học. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng tới sự nhiệt thành, tận tâm và trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Với tinh thần “Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, trong ngày Chủ nhật đầu tiên hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ nhất; Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tổ chức ra quân đội hình tình nguyện; đồng thời bắt tay vào triển khai các công trình, phần việc thanh niên ngay từ ngày đầu của Tháng Thanh niên; thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ.

Đoàn trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức phát động các hoạt động Thanh niên tình nguyện và tổ chức ra mắt đội hình “Thanh niên xung kích phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19”.

Đây là đội hình xung kích trong việc đảm nhận thực hiện các phần việc, đóng góp sức trẻ vào công tác phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Ngay sau chương trình, tuổi trẻ trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội ra quân tặng khẩu trang y tế, tiến hành khử khuẩn rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào lớp học, vệ sinh môi trường khu vực vườn trường, dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng học lí thuyết, phòng thực hành.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại trường, tích cực hỗ trợ tổ chức phun khử khuẩn các phòng học, phát huy sức sáng tạo theo đặc thù chuyên môn, ngành học như pha chế nước rửa tay, nước sát khuẩn cùng Đoàn Thanh niên và Nhà trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón sinh viên quay trở lại giảng đường.

Với tuổi trẻ, có thể nói tháng nào trong năm cũng là Tháng Thanh niên nhưng có lẽ càng trong khó khăn, cơ hội thể hiện và cống hiến sức trẻ càng rõ hơn. Tháng Thanh niên năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các đoàn viên cần cập nhật thông tin, theo dõi thường xuyên và báo cáo kịp thời về tình hình dịch bệnh; và xin ý kiến ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, lãnh đạo nhà trường để có phương án tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên phù hợp, đảm bảo thực hiện hiệu quả, an toàn, tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Để làm được như vậy, mỗi ĐVTN hãy phát huy hết năng lực, trí tuệ cũng như tinh thần cầu tiến, sự sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiên phong trong tất cả các lĩnh vực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Tháng Thanh niên.

 

DMCA.com Protection Status