CLB Thủ khoa mở lớp ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia miễn phí
Logo

CLB Thủ khoa mở lớp ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia miễn phí cho học sinh

Lượt xem: 1.625 Ngày đăng: 17/04/2019

Rate this post

Lớp ôn thi tốt nghiệp không thu học phí của CLB Thủ khoa Việt Nam được mở ra mong muốn giúp 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được ôn tập có kết quả tốt nhất. Theo đó, học sinh sẽ được sống bán trú ôn thi cùng các thày cô và các anh chị thủ khoa trong vòng 1 tháng tại Hà Nội từ ngày 25/5-24/6.

CLB Thủ khoa mở lớp ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia miễn phí cho học sinh - 1
(Lễ kết nạp tân thủ khoa thường niên của CLB )

 

Sẽ tăng ít nhất mỗi môn 1-2 điểm sau khóa học

Thủ khoa đại học Y Hà Nội 2017 Nguyễn Quang Dũng chia sẻ, “với vai trò là một tình nguyện viên, chúng em sẽ giúp các thí sinh học được những kĩ năng đọc nhanh, tiếp thu kiến thức tốc độ cao, kĩ năng ghi nhớ những gì vừa học được; thủ thuật khôi phục lại công thức trong phòng thi khi bị quên; giúp thí sinh đỡ mất công ghi nhớ nhiều, tránh học trước quên sau.

Bên cạnh đó, CLB sẽ tổng hợp kỹ năng kiến thức, xem nhanh chỉ mất ít phút thay vì cầm cả quyển vở dày để trên tay. Bí quyết học thông minh, nắm cốt lõi biết đưa mọi dạng toán về bài toán cơ bản, đôi khi không biết cách giải vẫn lấy được điểm, học hoàn toàn theo “mẹo” từ các thủ khoa, ví dụ phần cực trị hàm bậc 3 có tầm 20 dạng nhưng bạn chỉ cần học 1 phương pháp chung nhất thay vì mất cả tuần ngồi học theo cách thông thường…

Bên cạnh đó, các thủ khoa sẽ chia sẻ kinh nghiệm chiến thuật làm bài thi, kĩ năng tìm ra phương án đúng với những câu trắc nghiệm không biết làm”.

Lê Hữu Hiếu, Thủ khoa đại học 30 điểm năm 2017 cho biết, lớp học sẽ khai giảng vào ngày 25/5 học tất cả các ngày trong tuần sáng – chiều. Các em học sinh đăng kí trước ngày 15/5 và phải đến sơ tuyển, các thủ khoa sẽ phỏng vấn để phân loại trình độ.

Các em yếu, trung bình, hay khá giỏi sẽ học riêng, mỗi nhóm học từ 5-7 học sinh để đảm bảo chất lượng. Tùy từng năng lực của nhóm các giáo viên và thủ khoa trong CLB sẽ có một giáo án và chiến lược đào tạo, luyện đề khác nhau. Hàng tuần sẽ cho thi thử và xếp lại nhóm học.

Trong thời gian học, điện thoại và internet sẽ bị cấm, vấn đề ra vào CLB và ăn uống sẽ có đội ngũ chuyên trách lo. Mỗi em sẽ chuẩn bị 1 cuốn sổ tay, hàng ngày luyện đề xong sẽ note lại phần mất điểm để hỏi các anh chị thủ khoa 24/7 gỡ rối ngay. Cứ như thế sau khóa học mỗi môn ít nhất sẽ tăng được 1-2 điểm.

Ưu tiên học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Câu lạc bộ (CLB) Thủ khoa Việt Nam do anh Đinh Quang Cường sáng lập từ năm 2009 với sứ mệnh tập hợp hàng trăm thủ khoa đầu vào đại học kết hợp với các giảng viên đại học, giáo viên các trường cấp 3.

CLB thường xuyên phối hợp với các cơ quan truyền thông tổ chức các chương trình tư vấn mùa thi, trực tiếp về các trường giao lưu chia sẻ, xuất bản, tặng tài liệu ôn thi miễn phí cho các học sinh nghèo vượt khó.

Đặc biệt khóa học “ôn thi đại học nội trú cùng thủ khoa” trong 1 tháng trước khi thi đã làm nên thương hiệu cho CLB suốt mười năm qua, giúp cho hàng ngàn em đỗ vào các trường đại học danh tiếng.

Anh Đinh Quang Cường – Chủ tịch CLB cho hay, các em phần nhiều có hoàn cảnh khó khăn, có em thì do bố mẹ đi làm bận rộn ít có điều kiện quan tâm, chăm sóc, nhất là việc học hành. Có những em do môi trường tự ôn ở nhà không tập trung, bạn bè chi phối rủ rê.

Thương các em, không có điều kiện đi học ở trung tâm nên sẵn có tập thể các tình nguyện viên là các thày cô và các thủ khoa có chuyên môn sư phạm, kinh nghiệm lâu năm, tôi mở lớp học giúp các em vượt qua áp lực thời gian vì kì thi THPTQG năm 2019 đang đến rất gần.

Được biết, lớp học hoàn toàn tự nguyện và không thu học phí nên phụ huynh, học sinh nào có nguyện vọng thì cứ gọi điện đến số 0984487705 hoặc mail Dinhcuong237@gmail.com để xin lịch phỏng vấn trình độ.

Hiện nay đã có gần 20 em đăng kí, CLB sẽ tiếp nhận 50 em, khi số lượng quá đông sẽ ưu tiên những em có hoàn cảnh khó khăn trước.

 

Nhật Hồng

(Dantri)

DMCA.com Protection Status