Học phí Y học cổ truyền các trường là bao nhiêu? [Cập nhật 2024] 
Logo

Học phí Y học cổ truyền các trường là bao nhiêu? [Cập nhật 2024] 

Lượt xem: 1.132 Ngày đăng: 20/09/2023

5/5 - (1 bình chọn)

Mức học phí Y học cổ truyền luôn là chủ đề được rất nhiều thí sinh quan tâm. Bài viết này sẽ tổng hợp mức học phí của một số trường cũng như đưa ra nhận xét và các yếu tố bạn cần quan tâm. Xin mời bạn đến với những thông tin mới nhất dưới đây do Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cập nhật.

1. Học phí Y học cổ truyền ở một số trường Đại học và Cao đẳng 

Để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về mức chi phí, dưới đây là danh sách học phí một số trường do Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tổng hợp.

TrườngHọc phí (Đồng/Năm)
Đại học Y Hà Nội55.200.000
Học viện Y học cổ truyền Việt Nam24.500.000
Đại học Y Dược TP.HCM45.000.000
Đại học Y Dược Cần Thơ39.200.000
Đại học Y Dược – Đại học Huế 23.400.000
Đại học Y Hải Phòng30.000.000
Đại học Y Dược Thái Bình24.500.000
Đại học Hòa Bình29.500.000
Đại học Thành Đông36.000.000
Đại học Kinh Bắc36.000.000
Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội13.500.000

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí Y học cổ truyền

Trước khi tìm hiểu chi tiết về học phí Y học cổ truyền của một số trường, xin mời bạn theo dõi các yếu tố ảnh hưởng đến mức phí này.

  • Hệ đào tạo: Hệ Trung cấp sẽ có thời gian học ít hơn so với hệ Đại học, đồng nghĩa với mức chi phí cần bỏ ra cũng ít hơn.
  • Cơ sở vật chất: Các trường có đầy đủ cơ sở vật chất và nằm ở “top” đầu sẽ có mức học phí Y học cổ truyền cao hơn.
  • Đội ngũ giảng viên: Để có thể mời giảng viên chất lượng, có bằng cấp thì yêu cầu mức lương mà nhà trường cần chi trả cũng sẽ cao hơn. Từ đó mà ảnh hưởng trực tiếp đến mức phí sinh viên trường cần phải trả.
Đội ngũ giảng viên chất lượng tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Đội ngũ giảng viên chất lượng tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
  • Chất lượng giảng dạy và cơ hội sau khi ra trường: Với chất lượng giảng dạy được đảm bảo, sinh viên sẽ tự tin hơn về những cơ hội việc làm sau này. Bên cạnh đó, những chứng chỉ Quốc tế cũng sẽ có giá trị cao hơn so với chứng chỉ ở trong nước cấp.
  • Chính sách hỗ trợ từ nhà trường: Những chương trình hỗ trợ học phí, học bổng, trả góp lãi suất thấp,… sẽ giúp sinh viên giảm bớt áp lực tiền bạc và chuyên tâm học hành.

3. Nhận xét về học phí Y học cổ truyền với các ngành khác

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội xin đưa ra một số nhận xét về mức học phí trên của ngành Y học cổ truyền.

3.1 Mức học phí cao so với mặt bằng chung

Các ngành thuộc khối ngành Y Dược luôn được biết đến với mức học phí cao nhất trong các ngành học. Y học cổ truyền cũng không phải ngoại lệ và chỉ thấp hơn so với một số ngành như Răng – Hàm – Mặt hay Y Đa khoa. Còn so với các ngành như Kinh tế, Xây dựng,… thì Y học cổ truyền sẽ cao hơn hẳn.

Bên cạnh đó, những trường đào tạo đầu ngành như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM,… sẽ có mức học phí Y học cổ truyền cao hơn.

Các trường top đầu như Đại học Y Hà Nội sẽ có học phí Y học cổ truyền cao hơn
Các trường top đầu như Đại học Y Hà Nội sẽ có học phí Y học cổ truyền cao hơn

3.2 Mức học phí tăng theo từng năm học

Hiện nay, mức học phí Y học cổ truyền nói riêng và các ngành Y Dược nói chung luôn có xu hướng tăng theo từng năm. Mặc dù mức tăng không quá 10%/1 năm nhưng theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP thì mức học phí cho các ngành Sức khỏe sẽ tăng theo từng năm.

Với mức chi phí cao và liên tục tăng như vậy, thí sinh sẽ phải nghiên cứu thật kỹ trước khi lựa chọn trường. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ về tài chính, sinh viên sẽ gặp áp lực rất lớn về tiền bạc cũng như có thể bỏ dở việc học.

3.3 Thời gian học ảnh hưởng đến mức chi phí phải trả

Thời gian học để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ dao động từ 5,5 năm đến 6 năm tùy chương trình đào tạo. Bên cạnh học phí, có rất nhiều khoản chi khác phát sinh như tiền sinh hoạt, tiền tài liệu,… Thời gian học càng lâu đồng nghĩa với những chi phí này cũng sẽ tăng cao.

Thời gian học lâu đồng nghĩa với mức chi phí phải bỏ ra nhiều hơn
Thời gian học lâu đồng nghĩa với mức chi phí phải bỏ ra nhiều hơn

Ngoài ra, sinh viên sẽ phải đối diện với mức chi phí cơ hội bản thân bỏ lỡ. Ngoài thời gian học cần bỏ ra, bạn còn cần dành thời gian thực tập hay tiếp tục học nâng cao trình độ bản thân. Còn với các ngành học khác chỉ mất 3-4 năm học, họ có thể đi làm và ổn định bản thân.

Xem thêm: Y học cổ truyền có dễ xin việc

Y học cổ truyền là nghề gì

4. Theo đuổi ngành Y học cổ truyền với mức học phí phù hợp

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào là ngôi trường Y Dược chính thống Thủ Đô. Với 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo ra hàng ngàn cán bộ Y bác sĩ cho nền Y học nước nhà. Hãy cùng tìm hiểu những ưu thế tuyệt vời khi bạn lựa chọn học ngành Y học cổ truyền tại trường dưới đây.

4.1 Mức học phí phù hợp cùng nhiều chương trình hỗ trợ

Mức học phí Y học cổ truyền tại trường là 1.350.000 đồng/tháng và sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký. So với các trường đào tạo ngành trong và ngoài khu vực, đây là mức học phí được đánh giá là dễ tiếp cận. Chính vì vậy, trường thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ thí sinh cả nước.

Với mức học phí phù hợp, nhà trường thu hút được nhiều sự quan tâm từ thí sinh
Với mức học phí phù hợp, nhà trường thu hút được nhiều sự quan tâm từ thí sinh

Nhà trường cũng đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên trong quá trình học. Với những cá nhân có thành tích học tập và rèn luyện tốt, nhà trường có những suất học bổng lên đến 100% học phí. Các bạn cũng có thể đăng ký những gói vay vốn lãi suất ưu đãi để giảm bớt nỗi lo học phí của bản thân.

4.2 Đội ngũ giảng viên chất lượng

Đội ngũ giảng viên đang công tác tại trường được tuyển chọn và đào tạo vô cùng kỹ lưỡng. 95% thầy cô có bằng Đại học trở lên cùng 12 Tiến sĩ, bác sĩ CKII,… Trường cũng trực tiếp mời các chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền về giảng dạy tại trường. Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy.

4.3 Môi trường học tập được đảm bảo

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong số ít cơ sở đào tạo Y tế có các phòng học, phòng thí nghiệm đạt chuẩn. Các trang thiết bị luôn được kiểm tra và thay mới thường xuyên hỗ trợ sinh viên được đào tạo trong môi trường tốt nhất. Bên cạnh đó, trường còn có ký túc xá, vườn thuốc,… phục vụ cho sinh viên tại trường.

Sinh viên được đào tạo trong môi trường chất lượng 
Sinh viên được đào tạo trong môi trường chất lượng

Nhà trường cũng liên kết trực tiếp với nhiều cơ sở Y tế, bệnh viện hàng đầu trong khu vực. Tiêu biểu có thể kể đến bệnh viện Nhiệt đới TW, bệnh viện 19/8,… Sinh viên sẽ được thực hành từ rất sớm và có cơ hội làm việc ngay khi ra trường.

Trên đây là những chia sẻ từ Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội về học phí Y học cổ truyền. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ có lựa chọn phù hợp với bản thân. Nếu bạn đọc quan tâm về chương trình Y sĩ Y học cổ truyền tại trường, xin mời theo dõi các trang thông tin chính thức dưới đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://tuetinh.edu.vn/

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status