Học sinh lớp 12 Hà Nội sẽ tập thi thử THPT quốc gia 2019
Logo

Học sinh lớp 12 Hà Nội sẽ tập thi thử THPT quốc gia 2019

Lượt xem: 1.408 Ngày đăng: 01/03/2019

Rate this post

Học sinh lớp 12 toàn TP Hà Nội sẽ trải qua đợt khảo sát chất lượng học tập trong 3 ngày từ 27 đến 29/3 tới. Hình thức thi được tổ chức như kỳ thi THPT quốc gia nhằm để đánh giá năng lực cũng như tập dượt cho học sinh.

Học sinh Hà Nội với đợt thi thử THPT quốc gia 2019.
Học sinh Hà Nội với đợt thi thử THPT quốc gia 2019.
Sở GD&ĐT vừa thông báo kế hoạch sẽ tổ chức đợt kiểm tra, khảo sát kiến thức học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên năm nay. Theo đó, mỗi học sinh đang học hệ THPT sẽ dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài thi bắt buộc gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và một bài do học sinh tự chọn có thể bài Khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hoá, Sinh) hoặc tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).Học sinh đang theo học chương trình giáo dục thường xuyên, mỗi học sinh sẽ tiến hành làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài bắt buộc gồm: Toán, Ngữ Văn. Ngoài ra, mỗi học sinh sẽ làm một bài tự chọn hoặc là Khoa học tự nhiên hoặc bài Khoa học xã hội.

Các bài thi đều thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận.

Lần kiểm tra, đánh giá này, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ ra đề kiểm tra chung cho toàn bộ học sinh. Phạm vi đề thi nằm trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, chủ yếu chương trình lớp 12 theo kế hoạch dạy học của nhà trường đến hết tháng 3/2019.

Vì lần kiểm tra đánh gía này cũng là dịp để học sinh tập dượt cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới, vì thế, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng sẽ có cách thức tổ chức tương tự kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, tất cả các bài thi sẽ được rọc phách, chấm tập trung theo từng cụm trường.

Tuy nhiên, điểm kiểm tra, khảo sát lần này không được lấy làm điểm kiểm tra định kỳ. Sở cũng yêu cầu các trường không thu bất cứ khoản lệ phí nào của học sinh và gia đình.

 

(Tiephong)

DMCA.com Protection Status