Kế hoạch tháng thanh niên năm 2020 của nhà trường

Kế hoạch tháng thanh niên năm 2020

Lượt xem: 1.128 Ngày đăng: 24/02/2020

Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiếp tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của Đảng, đất nước và Thủ đô; thực hiện kế hoạch số 225-KH/TWĐTN-TNNT ngày 13/2/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2020, nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

• Nhằm ôn lại truyền thống của dân tộc Việt Nam, lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó giáo dục lòng yêu nước, nâng cao ý thức và lòng tự hào của mỗi đoàn viên, thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hành động vì cộng đồng, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  • Giúp Đoàn viên nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, từ đó có ý thức trong việc học tập lao động để trở thành một công dân tốt trong giai đoạn hiện nay của đất nước.
  • Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho các đoàn viên, đặc biệt là Ban Chấp hành Chi đoàn để có thể nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, chí hướng của đoàn viên, thanh niên. Từ đó có những định hướng đúng đắn cho các bạn đoàn viên có lối sống lành mạnh và tích cực tham gia các hoạt động của đoàn thể và xã hội.
  • Tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Ban Giám hiệu nhà trường đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, tạo môi trường cho đoàn viên, sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

II. Nội dung hoạt động

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống

• Tổ chức sinh hoạt tại các chi đoàn với chủ đề tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ý nghĩa của tháng Thanh niên.
  • Phát động cuộc vận động “Mỗi tuần một tin tốt” tại các Chi đoàn nhằm tuyên dương, nêu các tấm gương đoàn viên, sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện trên trang web, fanpage chính thức của nhà trường.
  • Tổ chức Đại hội chi đoàn, kiện toàn Ban Chấp hành chi đoàn đối với các chi đoàn khóa K13.
  • Mở rộng mô hình đội “Thanh niên xung kích” của nhà trường.

2. Về học tập

• Học sinh, sinh viên trong toàn trường đẩy mạnh phòng trào thi đua học tập, nghiên cứu lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/2020). Các lớp phấn đấu đảm bảo chuyên cần, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy chế đào tạo, quy chế học sinh – sinh viên…
  • Học sinh, sinh viên phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập, nghiên cứu, tiếp thu kiến thức bài học ngay trên giảng đường, tăng cường tự học, tự nghiên cứu, tạo dựng nề nếp, kỷ cương, không có tiêu cực trong học tập và thi cử.

3. Về rèn luyện

• Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” và các chương trình hoạt động của nhà trường; tích cực rèn luyện tốt phẩm chất đạo đức, lập trường tư tưởng vững vàng.
  • Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thanh niên tình nguyện, văn hóa, văn nghệ, thể thao theo chủ đề hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn.
  • Nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, các quy định của nhà trường về giờ giấc học tập, hoàn thành nộp học phí đầy đủ, đúng thời hạn, tích cực tham gia xây dựng văn hóa học đường.

4. Về vệ sinh môi trường

• Học sinh, sinh viên thực hiện tốt các quy định về vệ sinh môi trường, văn hóa học đường, đi học đúng giờ, để xe đúng nơi quy định. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ lớp học, giảng đường, phòng thực hành. Trang phục gọn gàng, lịch sự đúng với quy định của môi trường sư phạm.

5. Tổ chức Hội trại với chủ đề “Thanh niên Hào khí và Khát vọng”

a. Thời gian, địa điểm (dự kiến)

• Thời gian: ngày 26 tháng 3 năm 2020.
  • Địa điểm: Sân Vận động Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao quận Bắc Từ Liêm.

b. Thành phần tham dự: Toàn bộ học sinh, sinh viên đang học tập tại trường

c. Các hoạt động diễn ra trong Hội trại:

• Cắm trại truyền thống: mỗi chi đoàn biên chế thành 01 đơn vị trại.
  • Tổ chức lễ kỷ niệm và hội diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3/2020. Mỗi chi đoàn chuẩn bị 02 tiết mục văn nghệ theo chủ đề thích hợp, các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn biểu diễn vào lễ kỷ niệm và hội diễn văn nghệ.
  • Tổ chức thi đấu thể dục thể thao (kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, bước chân đoàn kết, đua ghe ngồi, nhảy dây tập thể).
  • Đốt lửa trại truyền thống.

d. Cơ cấu giải thưởng

• Đối với các tiết mục văn nghệ: có 03 giải bao gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba
  • Đối với các hoạt động thể dục thể thao: có 02 giải bao gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì.