Nâng cao chất lượng và cơ hội việc làm từ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền
Logo

Nâng cao chất lượng và cơ hội việc làm từ khâu đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Lượt xem: 428 Ngày đăng: 04/03/2022

5/5 - (1 bình chọn)

‘’Lương y như từ mẫu’’- Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh dù trước kia hay hiện tại luôn mang trong mình những giá trị cốt lõi về y đức, sự tận tụy và tỉ mỉ của người thầy thuốc. Chính vì thế, để tạo ra đội ngũ lương y, thầy thuốc chất lượng, hướng đến việc tạo ra nhiều cơ hội cho chính bản thân những người được đào tạo về Y học cổ truyền cũng như mở rộng, tiếp thu tinh hoa của ngành. Việc đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền càng được chú trọng hơn trong  những năm gần đây.

Tầm quan trọng của ngành Y học cổ truyền trong khám, chữa bệnh

Với quá trình hình thành và phát triển lâu đời, Y học cổ truyền nắm giữ vai trò quan trọng trong việc khám và chữa bệnh. Từ xa xưa, khi nền Y học hiện đại chưa được du nhập vào Việt Nam, Y học cổ truyền chính là phương thức duy nhất để chăm sóc sức khỏe và cứu sống những người mắc bệnh. Ngày nay, khi Tây y phát triển, Y học cổ truyền song hành và phối hợp cùng ngành này nhằm mang lại hiệu quả chữa trị tốt hơn cho bệnh nhân, là cánh tay đắc lực cho ngành Y khoa.

đào tạo y sĩ y học cổ truyền
Ngành Y học cổ truyền có vai trò quan trọng trong việc khám, chữa bệnh

Chẩn đoán và điều trị những bệnh cấp cứu vốn là thế mạnh của nền Y học hiện đại. Tuy nhiên, Y học cổ truyền cũng không kém phần hữu ích, đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính hoặc  bị di chứng do tai biến.

Chính vì vậy, trong thời Tây y phát triển vượt bậc như hiện nay thì Đông y vẫn mang lại lợi ích cho người bệnh. Sự phối hợp giữa hai nền Y học hiện đại và Y học cổ truyền một cách phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc điều trị cho bệnh nhân.

Với vai trò quan trọng này, việc đào tạo nhân lực, đặc biệt là đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền có vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung cho ngành những gương mặt ưu tú, tài hoa cho nền Y học nói chung và cho ngành Y học cổ truyền nói riêng.

Vì sao cần chú trọng đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền?

Để Y học cổ truyền ngày càng được gìn giữ và phát triển theo đúng tầm vóc vốn có của ngành. Trước hết, nhà nước và các cơ sở đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền cần đào tạo thật tốt bởi những lý do:

Tạo ra những kiến thức và kĩ năng tiền đề cho những Y sĩ

Để có thể thực hành, vận dụng thật tốt, sinh viên khi học ngành cần được học tập và thực hành ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, từ những kiến thức nền tảng đó, người học sẽ biết tích lũy và phát triển những kiến thức, cộng thêm với những gì mình tự học để nghiên cứu và phát triển ngành được tốt hơn

Nâng cao phẩm chất và y đức của người thầy thuốc

Không chỉ có việc học về lý thuyết của ngành Y học cổ truyền, việc đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền con gắn với dạy cả về đạo đức làm nghề cho Y sĩ, coi bệnh nhân như người nhà, gắn việc khám, chữa bệnh của bản thân không chỉ là một nghề phục vụ cho mình mà còn là sứ mệnh cao cả phục vụ cho đời. Chính vì vậy, việc chú trọng đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền càng có vai trò quan trọng hơn.

Tạo ra cơ hội việc làm tốt hơn cho người học

Việc chú trọng đào tạo làm cho chất lượng đầu ra được nâng cao. Khi những nền tảng về đức, trí, thể, mỹ trong người thầy thuốc được thấm nhuần khi bước chân ra làm nghề. Người Y sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cho mình một cơ sở làm việc, tự tin hơn về những gì mình đã được học, được làm và được đúc kết. Tạo ra cơ hội nhiều hơn cho chính những người đã theo ngành. Từ đó, duy trì chất lượng nhân lực tốt hơn.

Học YHCT
Mở ra những cơ hội việc làm tốt hơn từ nền tảng đào tạo tốt

Hiện nay, nhiều cơ sở đào tạo về Y học cổ truyền được mở ra. Tuy nhiên, trước khi đăng ký theo học, bạn cần tìm hiểu rõ về chất lượng của trường, điều kiện học tập trường có thể đáp ứng cũng như bạn sẽ có những cơ hội gì khi theo học tại trường. 

Trong số những trường đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền, Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo đi đầu về chất lượng của thủ đô, mang đến cho người học nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về trường như sau:

Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội- Nơi đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng

Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong việc đào tạo nhân lực ngành, Khoa Y Dược của Nhà trường chú trọng đào tạo 3 ngành mũi nhọn chính gồm: Y sĩ Y học cổ truyền, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng.

Bạn sẽ nhận được gì khi theo học tại trường?

Khi theo học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, bạn sẽ có những cơ hội như: 

  • Sự cam kết việc làm của nhà trường sau khi tốt nghiệp
  • Là trường có học phí thấp nhất trong các trường đào tạo về khối ngành Y tế
  • Nhà trường có giới thiệu việc làm ngay trong quá trình học tập
  • Được thực tập tại những bệnh viện hàng đầu về ngành Y học cổ truyền như: Bệnh viện 198, Bệnh viện Nhiệt đới TW, Viện Dược liệu…
  • Có thể đăng ký trực tuyến, nhà trường sẽ phản hồi ngay và không mất chi phí…
học YHCT
Ngôi trường đào tạo ngành YHCT chất lượng hiện nay

Về thông tin tuyển sinh của trường

Năm 2022, nhà trường tiếp tục đề ra phương án tuyển sinh đối với Y sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau: 

  • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương
  • Thời gian đào tạo: 2 năm 
  • Bằng Cấp : Y sĩ Y học cổ truyền 
  • Quyền lợi sau khi tốt nghiệp: Sinh viên được học lên đại học và sau đại học, được tuyển dụng vào các cơ sở y tế có khoa, ngành y học cổ truyền.

Ngoài ra, hình thức tuyển sinh hiện tại của trường đối với Y sĩ Y học cổ truyền là xét tuyển. Chính vì vậy, đầu vào của thí sinh cũng sẽ được giảm bớt áp lực.

Thí sinh có nguyện vọng học sẽ đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

Trên đây là những chia sẻ về những vấn đề liên quan đến đào tạo Y học cổ truyền. Mong rằng với những thông tin này có thể cung cấp phần nào đó cho bạn kiến thức về ngành, tìm được một cơ sở đào tạo tốt để học tập và trở thành một Y sĩ Y học cổ truyền có tiếng trong tương lai không xa.

 

DMCA.com Protection Status