Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Chính sách hỗ trợ học phí và Bí quyết tăng thu nhập cho sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Lượt xem: 358 Ngày đăng: 29/01/2023

Rate this post
  1. Quy định về chính sách hỗ trợ học phí

Bên cạnh các thông tin chi tiết về mức học phí Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội thì sinh viên cũng có thêm các chế độ và chính sách hỗ trợ học phí đối với một số sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

a. Chế độ chính sách miễn, giảm học phí

Chế độ chính sách miễn, giảm học phí tại Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được thực hiện theo quy định và nghị định nhà nước gồm 2 phần chính bao gồm:

– Phần miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội do nhà nước chi trả được trả tại Bộ lao động Thương Binh và Xã Hội tại Quận, Huyện của sinh viên sinh sống.

– Phần miễn, giảm học phí do nhà trường cấp bù được trừ trực tiếp vào học phí.

b. Trợ cấp xã hội

Bên cạnh các chính sách miễn, giảm học phí Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội còn có các trợ cấp xã hội khác cho sinh viên. Chương trình hỗ trợ cấp và vay vốn ngân hàng cho sinh viên thuộc các trường hợp dưới đây:

– Mồ côi cha mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

– Thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo.

– Gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo đáp ứng quy định nhà nước.

– Gia đình khó khăn tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, dịch bệnh có xác nhận của cán bộ nơi cư trú.

c. Học bổng

Bên cạnh mức học phí Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cần đóng thì hiện tại có các nguồn học bổng như sau dành cho sinh viên:

  • Học bổng khuyến khích học tập viết tắt là KKHT, quỹ học bổng này sẽ có khoảng 60 tỷ – 70 tỷ đồng dành cho những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt tại trường.
  • Học bổng loại C bằng mức học phí sinh viên phải đóng. Tương ứng với sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện loại khá trở lên.
  • Học bổng loại B bằng 1.2 lần học bổng loại C. Tương ứng với sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện loại giỏi trở lên.
  • Học bổng loại A bằng 1.5 lần học bổng loại C. Tương ứng với sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện loại xuất sắc.

Bên cạnh học bổng từ trường thì sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội còn có thể nhận được từ 5 tỷ tới 7 tỷ học bổng từ các giải thưởng và chương trình tổ chức khác như:

  • Giải thưởng “BẢO SƠN”.
  • Học bổng từ các đơn vị liên kết đào tạo cùng nhà trường như: BIDV, VietinBank, PTSC, Infinity,…
  • Học bổng trao đổi sinh viên quốc tế từ các trường đối tác quốc tế khác.

2. Bí quyết tăng thu nhập cho sinh viên

Bên cạnh các khoản học phí Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, hỗ trợ học sinh, sinh viên cũng như các chương trình học bổng tại trường thì dưới đây là một số bí quyết tăng thu nhập cho sinh viên dưới đây:

a. Giành học bổng

Để giành được khoản thưởng học bổng giúp tăng thu nhập và giảm bớt học phí Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cho sinh viên thì các bạn sinh viên cần cố gắng học tập và rèn luyện để kết quả thi đua cuối kỳ đạt mức C tức là từ học lực khá trở lên.

Bên cạnh đó với một số ngành học đặc thù như khoa học, nghiên cứu sinh viên có thể tham gia các chương trình thi đua được các công ty, tư nhân tổ chức để đạt giải thưởng và dành được học bổng kèm theo.

b. Đi làm thêm

Hiện nay sinh viên cũng có nhiều lựa chọn công việc làm thêm vừa giúp gia tăng thu nhập cá nhân vừa giúp tích lũy được kinh nghiệm sống hoặc kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

Các ngành nghề hoặc công việc thưởng được sinh viên lựa chọn để làm thêm có thể nhắc tới bao gồm làm việc tại các cửa hàng kinh doanh, làm thực tập sinh tại các nhà xưởng hoặc công ty,… Hiện nay với nền kinh tế thị trường phát triển sinh viên cũng có thể tự kiếm thêm thu nhập cá nhân nhờ sự hỗ trợ của các nền tảng mạng xã hội.

Chúc các em luôn thành công!

 

DMCA.com Protection Status