Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Ngành Dược có dễ tìm việc làm?

Lượt xem: 159 Ngày đăng: 29/05/2023

Rate this post

Ngành Dược học có thể được xem như là một ngành hot hiện nay, với số lượng sinh viên ngày càng tăng. Nhiều phụ huynh vẫn luôn lo lắng rằng: “Học ngành Dược có phát triển và dễ xin việc hay không”. Vậy cơ hội nào cho sinh viên ngành Dược?  Liệu ngành Dược có dễ tìm việc làm? Chúng tôi sẽ giới thiệu Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, cơ hội cho sinh viên TTMP ngành Dược sau khi ra trường cũng như  hướng đi triển vọng cho sinh viên ngành Dược trong tương lai.

Có thể nói, ngành Dược là một ngành rất thiết thực đối với con người, mang ý nghĩa nhân văn cao. Là một nhánh ngành thuộc khối sức khỏe, dược sĩ có thể được xem như là một đội ngũ cống hiến cho sức mạnh cộng đồng. Trong bối cảnh đại dịch Covid, ngành Dược trở nên triển vọng hơn bao giờ hết, sự khát nhân lực trong nghiên cứu và các tiệm thuốc là một cơ hội lớn cho sinh viên ngành Dược. Tuy nhiên, học Dược không chỉ dừng lại ở việc bán thuốc, mà sinh viên còn có thể làm nhiều công việc khác nhau phù hợp với chuyên ngành của mình….

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Dược có thể thử sức ở các vị trí sau:

Nghiên cứu viên: Một công việc sau đại học trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học có khá nhiều bạn đam mê: nghiên cứu các ảnh hưởng, tác động của thuốc, tạo ra các sản phẩm mới, nâng cao chất lượng của thuốc.

Học ngành Dược ra làm gì?

Kinh doanh các tiệm thuốc, nhà thuốc: Làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu. Ngoài ra các cơ sở y tế bệnh viện cũng là những đích đến của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường. Trong quá trình học tâp của sinh viên các bệnh viện nhà máy sản xuất thuốc, nhà thuốc và đặc biệt các phòng thực tập tại bệnh viện chuyên ngành Dược đã giúp sinh viên của TTMP tiếp cận thực tế hội đủ điều kiện làm việc công tác sau khi ra trường.

Quản lý, giám sát​: Một vị trí đáng mơ ước của các bạn sinh viên, như quản lý trạm xá, tiệm thuốc, các cơ sở nghiên cứu. Sau khi đi làm và tích lũy được kinh nghiệm, các bạn có thể phấn đấu đến vị trí này. Người có chuyên môn cao và khả năng lãnh đạo sẽ được sắp xếp vào quản lý các hoạt động Dược học của nhà nước, của quốc gia…

Ngành Dược cần những tố chất nào?

Giảng viên, trợ giảng: sinh viên tốt nghiệp giỏi đến xuất sắc có thể cân nhắc học lên Thạc sĩ, nâng cao trình độ chuyên môn và bắt đầu công việc giảng dạy cho các thế hệ sau. Trong quá trình này, bạn vừa có thể đi dạy vừa tiếp tục công việc nghiên cứu của mình liên quan đến thuốc…

Nhà bào chế thuốc: Nếu bạn là người giỏi hoá và có phản ứng nhạy với các loại thuốc, bạn có thể tham gia vào các quá trình bào chế, thí nghiệm thuốc, trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, làm việc trong các phòng thí nghiệm…

Trình Dược viên​: trình Dược viên thường đảm nhiệm các công việc như giới thiệu thuốc mới đến các nhà phân phối, hướng dẫn cách sử dụng, công dụng của các loại thuốc cho các bệnh viện. Có thể nói, trình Dược viên là một khâu trung gian để đưa thuốc đến cho người tiêu dùng. Trình Dược viên thường có kỹ năng giao tiếp và truyền tải thông tin tốt, cũng như thái độ niềm nở với đối tác hay khách hàng.

Học ngành Dược tại TTMP có tốt không?

Với mục tiêu là đào tạo các Dược sĩ trình độ đại học với các tố chất đầy đủ, có đạo đức nghề nghiệp, phẩm chất chính trị vững vàng. Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh là nơi đào tạo sinh viên chất lượng, có kiến thức khoa học và y Dược học vững chắc, đem lại một nguồn nhân lực đáng tin cậy cho ngành chăm sóc sức khỏe.

TTMP với phương châm lấy người học làm trọng tâm, với cơ sở vật chất và kỹ thuật chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khối ngành y Dược. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, TTMP luôn khẳng định được uy tín cũng như chất lượng đào tạo của mình, là nơi học tập và trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã làm rõ được những băn khoăn của những sinh viên muốn học ngành Dược cũng như đang theo đuổi ngành này. Dù là bất cứ ngành nào đi chăng nữa, các bạn cũng phải có đam mê với nghề, có cái tâm phấn đấu thì mới có thể đi đến cùng được. Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn.

 

 

DMCA.com Protection Status