Ngành Y Học cổ truyền thi khối nào? Các tổ hợp môn của ngành
Logo

Ngành Y Dược cổ truyền thi khối nào? Các tổ hợp môn ngành

Lượt xem: 1.135 Ngày đăng: 11/08/2023

5/5 - (10 bình chọn)

Ngành Y Học cổ truyền thi khối nào?” là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đối với hệ Đại học, ngành chủ yếu xét khối B00 và A00. Với hệ Trung cấp, các khối ngành xét tuyển đa dạng và dễ dàng xét tuyển hơn hẳn. Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh làm rõ vấn đề này ngay bây giờ.

1. Ngành Y học cổ truyền là gì? 

Y học cổ truyền hay Y Dược cổ truyền là ngành học nghiên cứu kiến thức, kinh nghiệm phòng chữa bệnh được đúc kết qua nhiều thế hệ. Nền Y học này chủ yếu dựa trên sự cân bằng Âm Dương ngũ hành để chữa bệnh. Ở Việt Nam chúng ta còn thường gọi ngành học này là “Đông Y” để phân biệt với “Tây Y” từ nước ngoài.

Y học cổ truyền dựa trên sự điều chỉnh cân bằng Âm dương Ngũ hành
Y học cổ truyền dựa trên sự điều chỉnh cân bằng Âm dương Ngũ hành

2. Có những phương thức xét tuyển Y Dược cổ truyền nào?

Trước khi tìm hiểu “Y Dược cổ truyền thi khối nào?”, bạn cần biết những phương thức xét tuyển ngành này. Có hai phương thức xét tuyển chính là dựa trên điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ. Tuỳ vào đề án xét tuyển của mỗi trường mà thí sinh sẽ có những yêu cầu khác như thứ tự nguyện vọng, điều kiện,…

Xét tuyển kết quả thi là phương thức phổ biến nhất và được áp dụng cho tất cả trường đào tạo Y Dược. Ở hệ Trung cấp, việc xét kết quả học bạ cũng nhận được nhiều sự quan tâm với phương thức và điểm chuẩn phù hợp. Tìm hiểu kỹ và có kế hoạch cụ thể sẽ giúp thí sinh đỗ ngành Y Dược cổ truyền như mong muốn.

3. Hệ Đại học Y học cổ truyền thi khối nào?

Ở hệ Đại học, ngành Y học cổ truyền chủ yếu xét tuyển khối B00 (Toán – Hoá – Sinh) và A00 (Toán – Lý – Hoá). Trước đây, hai khối ngành này thường dùng để xét tuyển các ngành Y Dược nói chung và Y học cổ truyền nói riêng. Chính vì vậy, nhiều thí sinh khó thể lựa chọn ngành do khối thi khó, điểm đầu vào cao.

Nhiều thí sinh khó lựa chọn Y học cổ truyền do điểm cao, khối thi khó
Nhiều thí sinh khó lựa chọn Y học cổ truyền do điểm cao, khối thi khó

Từ năm 2017 trở đi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra nhiều sự thay đổi trong công tác tuyển sinh. Các trường Đại học và Cao đẳng có thể tự triển khai được đề án tuyển sinh riêng. Từ đó chúng ta có câu trả lời đầy đủ cho “Y Dược cổ truyền thi khối nào?” gồm các khối thi sau:

 • Khối B00 gồm tổ hợp ba môn Toán học, Hóa học, Sinh học
 • Khối A00 gồm tổ hợp ba môn Toán học, Vật lý, Hóa học 
 • Khối A01 gồm tổ hợp ba môn Toán học, Vật lý, Tiếng Anh 
 • Khối A05 gồm tổ hợp ba môn Toán học, Hóa học, Lịch sử 
 • Khối B02 gồm tổ hợp ba môn Toán học, Sinh học, Địa Lý 
 • Khối D07 gồm tổ hợp ba môn Toán học, Hóa học, Tiếng Anh.

4. Hệ Trung cấp Y Dược cổ truyền thi khối nào? 

Y Dược cổ truyền là ngành học liên quan đến tính mạng con người nên yêu cầu và điểm số được đánh giá khá cao. Nhiều thí sinh cũng vì thế mà không thể đăng ký ngành. Để đáp ứng nhu cầu theo học ngành của thí sinh cả nước, các trường Y Dược hệ đào tạo hệ Trung cấp chủ yếu xét tuyển dựa trên kết quả học bạ. 

Xét tuyển học bạ giúp giảm nỗi lo không biết Y học cổ truyền thi khối nào
Xét tuyển học bạ giúp giảm nỗi lo không biết Y học cổ truyền thi khối nào

Với sự đa dạng khối thi xét tuyển, hệ Trung cấp được nhiều thí sinh lựa chọn để giảm bớt nỗi lo Y Dược cổ truyền thi khối nào. Tiêu biểu tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, thí sinh dễ dàng lựa chọn khối thi ngành Y Dược cổ truyền gồm 3 trong số 6 môn dưới đây:

 • Toán Học
 • Vật lý
 • Hoá học
 • Sinh học
 • Ngữ văn
 • Ngoại ngữ

Công thức tính điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn thí sinh đã chọn. Tuỳ vào khối ngành mình theo học, thí sinh có thể lựa chọn đa dạng các khối như B00, A00, D01,… Ví dụ nếu lựa chọn khối A05 và có điểm Toán là 6.5, Hoá là 5.5, Sử là 5.0, tổng điểm xét tuyển sẽ được tính là 6,5+5,5+5,0=16.

Xem thêm: Y học cổ truyền học mấy năm

Học phí Y học cổ truyền các trường là bao nhiêu? [Cập nhật 2023]

5. Xét tuyển Y Dược cổ truyền ở đâu đa dạng khối ngành và chất lượng tốt? 

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào là ngôi trường Y Dược chính thống Thủ Đô, một trong các trường cao đẳng điều dưỡng, y dược cổ truyền uy tín tại Hà Nội. Với 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường là cơ sở đào tạo nhân lực ngành Y tế chất lượng với hàng ngàn sinh viên lựa chọn theo học. Vậy có điểm gì khiến ngôi trường này tạo sự thu hút với thí sinh cả nước đến như vậy?

5.1 Xét tuyển ngành Y Dược cổ truyền đơn giản, nhanh chóng

Tin được không với mức điểm 18 thí sinh đã được tuyển thẳng khi đăng ký xét tuyển Y Dược cổ truyền tại trường. Với phương thức xét tuyển đơn giản và mức điểm phù hợp với đại đa số thí sinh, trường thu hút hàng ngàn sinh viên mỗi năm theo học ngành.

5.2 Chi phí học tập phù hợp

Bên cạnh “Y Dược cổ truyền thi khối nào”, mức học phí là điểm cộng tuyệt vời để thí sinh lựa chọn theo học tại trường. Mức học phí sẽ dao động từ 1.100.000 – 1.300.000 đồng trên một tháng tuỳ vào số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký. Xét về mặt bằng chung, đây là mức học phí phù hợp và có thể chi trả.

Mức học phí phù hợp từ giúp sinh viên yên tâm theo đuổi ước mơ
Mức học phí phù hợp từ giúp sinh viên yên tâm theo đuổi ước mơ

5.3 Các chính sách hỗ trợ trong học tập và công việc

Sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các cơ sở bệnh viện, phòng khám nhà trường trực tiếp liên kết. Bệnh viện 198, bệnh viện Quân Y, bệnh viện Nhiệt đới TW,… đều là những cơ sở lớn và uy tín hàng đầu trong khu vực. Điều này giúp sinh viên sẽ vững chắc tay nghề và tự tin ứng tuyển công việc sau này.

Đối với những bạn có thành tích học tập và rèn luyện tốt, nhà trường có những suất học bổng lên đến 100% học phí. Trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể vay vốn với mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Nhờ vậy, sinh viên sẽ giảm bớt nỗi lo tài chính và yên tâm học hành.

Xem thêm: Y học cổ truyền học những môn gì

Y dược cổ truyền thi khối nào sẽ phụ thuộc vào trường hay hệ đào tạo bạn đăng ký. Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký sẽ giúp thí sinh giảm bớt nỗi lo không thể học đúng ngành. Nếu bạn muốn xét tuyển ngành Y học cổ truyền tại ngôi trường Y Dược chính thống Thủ đô, mời theo dõi các trang thông tin chính thức dưới đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://tuetinh.edu.vn/

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status