Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Bộ Giáo dục: Thí sinh cân nhắc chọn kỹ ngành học nếu không sẽ mất cơ hội

Lượt xem: 856 Ngày đăng: 17/06/2020

Rate this post

Trong xét tuyển đại học năm 2020, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các trường khác.

Lưu ý với các thí sinh trong xét tuyển đại học năm 2020, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết, năm 2020, các cơ sở đào tạo được tự chủ trong việc xác định phương thức tuyển sinh như thi tuyển, xét tuyển và kết hợp giữa thi tuyển với xét tuyển.

Qua đề án tuyển sinh đã công khai trên cổng thông tin điện tử của các trường, hầu hết các trường vẫn sử dụng kết quả thi THPT và kết quả học tập THPT để xét tuyển. Công tác tuyển sinh của các trường thuộc khối ngành Công an và Quân đội giữ ổn định như các năm trước.

Bà Thủy chia sẻ, việc các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển trong tuyển sinh sẽ tăng cơ hội trúng tuyển và lựa chọn vào các ngành yêu thích và các trường yêu thích của mình, tuy nhiên việc này cũng làm cho thí sinh bối rối khi đăng ký xét tuyển và khi có nhiều trường cùng có thông báo trúng tuyển.

Quy chế tuyển sinh hiện hành đã quy định: “Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các trường khác”.

Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc và quyết định lựa chọn ngành trúng tuyển yêu thích để nộp Giấy chứng nhận kết quả thi và nhập học.

Về việc một số  trường gửi giấy mời trúng tuyển với nhiều thí sinh khi chưa tốt nghiệp THPT, bà Thủy đề nghị các trường cần tuân thủ nghiêm các quy định trong Quy chế tuyển sinh ban hành kèm theo Thông tư 09/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Bộ GD&ĐT.

Các trường lưu ý trong việc thông báo trúng tuyển nhập học đối với phương thức xét tuyển không sử dụng kết quả thi THPT. Các trường không được thông báo kết quả xét tuyển, kết quả trúng tuyển, điểm trúng tuyển,… khi người học chưa tốt nghiệp THPT.

”Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh của các trường và các bên liên quan tham gia công tác tuyển sinh theo các quy định hiện hành, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định” – bà Thủy nhấn mạnh.

 

Hồng Hạnh

(Dantri)

 

 

 

DMCA.com Protection Status