Lùi lịch thi Trung học phổ thông Quốc gia 2020 như thế nào?
Logo

Lùi lịch thi Trung học phổ thông Quốc gia 2020

Lượt xem: 1.032 Ngày đăng: 24/03/2020

Rate this post

Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lịch thi THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra như thế nào hiện đang được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm.

1. Lùi lịch thi THPT Quốc gia năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 803/BGDĐT-GDTrH về việc Điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 (lần 2).

Theo đó, điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 lần 2 như sau:

– Kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.

– Thời gian thi trung học phổ thông quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 08 – 11/8/2020.

Căn cứ vào khung kế hoạch trên, Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học lại phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của địa phương;

Chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; triển khai tổ chức hình thức dạy học, ôn tập, kiểm tra qua internet, truyền hình và sẽ công nhận kết quả khi học sinh đi học lại.

2. Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 có gì mới?

Tuyển sinh 2020 sẽ có một số dự kiến thay đổi so với 2019. Quy chế tuyển sinh sẽ tích hợp các nội dung điều chỉnh tuyển sinh đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2… vào cùng một quy chế tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non để dễ áp dụng.

Tiếp tục quy định tiêu chí xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe. Nhưng trên cơ sở sẽ bổ sung quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đồng bộ giữa các hình thức, loại hình đào tạo của hai khối ngành này.

Đối với các ngành Một điểm mới của tuyển sinh năm 2020 là Đối với các ngành đào tạo sư phạm trình độ trung cấp; trình độ cao đẳng Bộ sẽ không giao chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ giao chỉ tiêu đào tạo giáo viên mầm non. Thực hiện việc này để phù hợp với quy định của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1.7.2020.

Ngoài ra, thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng;

Ngoài ra, năm 2020 cũng sẽ quy định chế tài chặt chẽ đối với các trường vi phạm, đối với cán bộ, công chức, người lao động và thí sinh vi phạm, đặc biệt là thí sinh liên quan đến gian lận trong thi, tuyển sinh… để nâng cao tính tuân thủ pháp luật trong điều kiện thực hiện tự chủ đại học.

3. Quy định lịch thi THPT Quốc gia 2020

Theo Điều 4 Quy chế thi THPT quốc gia mới nhất do Bộ Giáo dục ban hành:

Điều 4. Ngày thi, nội dung thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi:

 1. Kỳ thi THPT quốc gia (gọi tắt là kỳ thi) được tổ chức hằng năm. Ngày thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi được quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT.
 2. Nội dung thi: Nội dung thi nằm trong Chương trình cấp trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 và 2018 diễn ra cùng khoảng thời gian từ 24-27/06, đảm bảo đúng định hướng ổn định kì thi. Nhưng năm 2020 do diễn biến tình hình dịch Covid – 19 Bộ giáo dục đã điều chỉnh thời gian thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 08 – 11/8/2020 các thầy cô, học sinh và phụ huynh có thể yên tâm phần nào và lên kế hoạch học tập thích hợp.

 1. Các môn thi và bài thi THPT quốc gia 2020

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

Đối với thí sinh học chương trình THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;

Đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Ngữ văn, Toán và thêm 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Theo quy định hiện hành của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ chọn tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Muốn xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang xét tuyển học bạ THPT các ngành Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền. Để đăng ký theo học tại trường thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của trường.(download tại website: tuetinh.edu.vn)
 • 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 01 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
 • 01 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản photo giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Số 51 đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Điện thoại: 0243.7970161

Ngoài ra thí sinh có thể sử dụng hình thức đăng ký trực tuyến tại:  https://forms.gle/ENKWxcp8pYCoQUL68

Website: tuetinh.edu.vn

 

 

 

DMCA.com Protection Status